trang chủ tin tức Cuối năm ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm

Cuối năm ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm

Những ngày này, nhiều phương tiện ô tô đã đến đăng kiểm ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903S trên đường Lê Quang Đạo, TP Hà Nội.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 1

Ghi nhận vào sáng ngày 27-12, nhiều phương tiện ô tô đã xếp hàng kéo dài chờ tới lượt tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903S trên đường Lê Quang Đạo, TP Hà Nội.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 2

Những hàng phương tiện kẹt cứng, nhiều tài xế cho biết phải chờ hàng giờ đồng hồ mới tới lượt do số lượng ô tô đổ về đây rất đông.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 3

Tài xế Nguyễn Văn Nam (ở quận Cầu Giấy) cho biết: “Xe tôi đã hết hạn đăng kiểm, ngày hôm qua tôi ra điểm đăng kiểm ở đường Phạm Văn Đồng nhưng do quá đông, nên hôm nay đi sớm ra điểm này chờ. Tôi đến từ 8h sáng, xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa đến lượt.”

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 4

Thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903S cho hay, lượng phương tiện cuối năm do khách hàng mua xe nhiều và cũng như theo chu kỳ kiểm định, mọi người sẽ đổ dồn đi kiểm định xe ô tô nên đã xảy ra tình trạng đông kín phương tiện như những ngày hôm nay.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 5

Một phần nữa cũng là do hiệu ứng từ việc nhiều trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM bị đình chỉ. Nhiều chủ phương tiện lo ngại khó khăn đăng kiểm nên đưa xe đến trước hạn.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 6

Ngoài ra, do tháng 1-2023 có nhiều ngày nghỉ (3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, 7 nghỉ Tết Nguyên đán và ngày nghỉ cuối tuần), người dân lo tới gần Tết sẽ đông nên đưa xe đi đăng kiểm trước hạn.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 7

“Trong ngày hôm qua chúng tôi đã kiểm định được 180 xe ô tô, ngày hôm nay áng chừng cũng tương tự.” - lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2903S thông tin.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 8

Phía bên trong, các nhân viên của trung tâm làm việc hết công suất.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 9

Có 2 làn xe được đăng kiểm tại trung tâm này, thời gian đăng kiểm một phương tiện khoảng 40 phút.

Hà Nội: Ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm - 10

Tài xế Nguyễn Văn Hùng (ở Ô Chợ Dừa, TP Hà Nội) chia sẻ: “Quá đông xe vào đăng kiểm, tôi chờ từ ngoài cây xăng đường Lê Quang Đạo, đi vào được đến đây cũng phải mất hơn 2 giờ.”

(Theo 24h.com.vn)