trang chủ tin tức 15 Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội sẽ hoạt động vào tuần này

15 Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội sẽ hoạt động vào tuần này

Cục Đăng kiểm Việt Nam, bên cạnh Trung tâm đăng kiểm 2907D, Cục đang tiếp nhận bàn giao cơ sở vật chất, hệ thống phần mềm của Trung tâm đăng kiểm 2902V từ phía Cơ quan Công an.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, ngày 13/3, TP.Hà Nội có thêm Trung tâm đăng kiểm 2907D (có địa chỉ tại Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội) hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm hoạt động ở Hà Nội lên 10 đơn vị.

Theo đó, Trung tâm đăng kiểm 2907D sẽ vận hành 1 dây chuyền kiểm định với 3 đăng kiểm viên, dự kiến mỗi ngày kiểm định được từ 60-70 xe.

Cũng theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bên cạnh Trung tâm đăng kiểm 2907D, Cục đang tiếp nhận bàn giao cơ sở vật chất, hệ thống phần mềm dữ liệu kiểm định của Trung tâm đăng kiểm 2902V từ phía Cơ quan Công an.

TP.Hà Nội sẽ có 15 Trung tâm đăng kiểm hoạt động vào tuần tới - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sỹ CSGT thuộc Cục CSGT, Bộ Công an phối hợpc với đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành đăng kiểm phương tiện. Ảnh: PH.H

Qua đó, Cục Đăng kiểm sẽ thực hiện các bước hiệu chuẩn lại nhằm đưa trung tâm này vào hoạt động trong tuần tới cùng một số trung tâm đăng kiểm khác.

Như vậy, bắt đầu từ tuần tới, Cục Đăng kiểm dự kiến sẽ có thêm khoảng 5 - 6 Trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại, nâng tổng số Trung tâm đăng kiểm hoạt động lên thành 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng khôi phục hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Cùng với đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan công an trong việc sớm bàn giao hệ thống dữ liệu của các trung tâm đăng kiểm.

Sau khi tiếp nhận, đơn vị này sẽ khẩn trương triển khai công tác hoàn thiện hệ thống kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm đang bị đóng cửa, nhanh chóng đưa vào hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tại TP.Hà Nội đã có 30 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT) đầu tiên bắt đầu tới hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội nhằm giải quyết tình trạng quá tải diễn ra thời gian qua. Khi Tiếp nhận 30 cán bộ CSGT hỗ trợ, Cục Đăng kiểm đã bố trí 3 - 4 cán bộ CSGT làm việc tại 1 Trung tâm đăng để phối hợp với các đăng kiểm viên của Cục này tiến hành kiểm định phương tiện cho người dân.

Cũng theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị cũng đã có buổi họp với các đơn vị của Bộ Quốc phòng để tiếp nhận lực lượng đăng kiểm từ Bộ Quốc phòng hỗ trợ, nhằm đưa các Trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa hoạt động trở lại.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm, đến hết ngày 11/3, Hà Nội có 9 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động với 11 dây chuyền kiểm định. Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho rằng, số lượng trung tâm đăng kiểm này rất thấp, chưa thể giúp Hà Nội ngăn được tình trạng xe quá hạn không được đăng kiểm trong thời gian tới.

Dự kiến ngày 13/3, TP.Hà Nội có 10 Trung tâm đăng kiểm hoạt động:

  1. 2901V - Km 15+200 QL1A, Thôn Yên Phú, Thanh Trì
  2. 2903S - Số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm
  3. 2904V - Đường Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh
  4. 2905V - Số 49 phố Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên
  5. 2906V - Đường 70, Tam Hiệp, Thanh Trì
  6. 2907D - Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh
  7. 2908D - Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức
  8. 2914D - Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội
  9. 2916D - Đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, Long Biên
  10. 2923D - Quốc lộ 6, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ.

(Theo danviet.vn)