trang chủ tin tức Triển khai thu lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online trên toàn quốc

Triển khai thu lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online trên toàn quốc

Việc kê khai, nộp lệ phí trước bạ online mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế như không bị giới hạn bởi khung giờ hành chính, địa điểm thực hiện, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tổng cục Thuế vừa thông báo chính triển khai nộp lệ phí trước bạ online đối với ô tô, xe máy trên toàn quốc. Trước đó, từ năm 2020, hình thức này đã được triển khai thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM.

Việc thực hiện kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử mang lại lợi ích cho người nộp thuế như không bị giới hạn bởi khung giờ hành chính, địa điểm thực hiện, có thể kê khai và nộp thuế bất cứ thời điểm nào.

 

Bên cạnh đó, việc thực hiện nộp phí trước bạ online cũng nhằm giảm bớt thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Môi trường kinh doanh được cải thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Đối tượng được khai lệ phí trước bạ điện tử là ô tô, xe máy đăng ký lần đầu. Các đối tượng nằm trong diện nộp lệ phí trước bạ online không bao gồm ô tô vận tải hàng hóa (trừ xe bán tải, xe van), ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự và vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của ô tô, xe máy được thay thế mà phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các trường hợp được miễn trừ lệ phí trược bạ theo quy định. 

 

Điều kiện khai lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy là người nộp thuế phải có tài khoản giao dịch thuế điện tử và sử dụng tài khoản này để khai lệ phí trước bạ điện tử. Trong thời gian chờ cấp tài khoản, người nộp có thể tạm thời sử dụng thông tin về mã số thuế để thực hiện khai lệ phí trước bạ ô tô, xe máy online tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

(Theo xehay.vn)