trang chủ tin tức Mazda CX-5 2025 sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid

Mazda CX-5 2025 sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid

CX-5 thế hệ mới sẽ được bán ra cùng với CX-50, CX-70 và CX-90 tại các đại lý của Mazda ở Mỹ.

CX-5 là mẫu xe bán chạy nhất của Mazda, với 365.135 xe được bán ra trên toàn cầu vào năm ngoái. Mặc dù rất hút khách, nhưng vẫn xuất hiện một số tin đồn cho rằng CX-5 sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho các mẫu xe mới hơn. Thế nhưng, đến nay lại có một số nguồn tin cho rằng CX-5 có thể sẽ tiếp tục được phát triển thế hệ thứ ba.

Mazda CX-5 đời mới có thể ra mắt vào năm 2025 với hệ truyền động hybrid 2021-mazda-cx-5.webp

Theo Drive, ngày ra mắt chính thức của CX-5 thế hệ tiếp theo vẫn chưa được chốt, nhưng Mazda xác nhận phiên bản mới của CX-5 sẽ có mặt tại các phòng trưng bày cùng với CX-50 và những mẫu SUV cỡ lớn khác như CX-90. CX-5 mới có thể sẽ sử dụng các hệ truyền động tương tự như phiên bản hiện hành, bao gồm động cơ 4 xi-lanh, dẫn động cầu trước và hệ dẫn động 4 bánh tùy chọn.

Cũng có khả năng cao Mazda CX-5 mới sẽ được trang bị hệ thống truyền động hybrid, tương tự như hệ thống truyền động trên Toyota RAV4 hoặc Corolla Cross. Toyota sở hữu 5% cổ phần của Mazda và hai công ty đã hợp tác sản xuất một số loại xe, bao gồm cả Mazda 3 hybrid dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Tại Mỹ, cả Toyota Corolla Cross và Mazda CX-50 đều được lắp ráp tại nhà máy Mazda Toyota Manufacturing ở Huntsville, Alabama.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-5 đang được phân phối với 4 biến thể, đi kèm 2 lựa chọn động cơ 2.0L và 2.5L cùng giá bán dao động từ 739-922 triệu đồng.

(Theo autodaily.vn)