trang chủ tin tức Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam

Mẫu xe tải hạng trung Ultra của Tata Motors hướng tới doanh nghiệp với nhiều điểm nổi trội ở động cơ, hộp số và khoang cabin.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hôm 6/6, Tata Motors giới thiệu ra thị trường thế hệ mới của mẫu xe tải Ultra. Phía hãng khẳng định đây là dòng xe chuyên biệt để đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng trong phân khúc xe tải hạng trung.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 2.

Phát biểu trong buổi ra mắt, Ông Girish Wagh, Chủ tịch mảng xe thương mại Tata Motors cho biết: "Dòng xe Tata Ultra được ra đời từ nhiều ý kiến đóng góp, phản hồi từ khách hàng cũng như những dự án nghiên cứu về cuộc sống của những người tài xế".

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tata Ultra trang bị các loại động cơ có công suất 85 mã lực tới 180 mã lực, đáp ứng được các mức tải từ 4 tấn tới 11 tấn.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chiếc Tata trưng bày tại buổi ra mắt được trang bị động cơ thế hệ mới - Tata 3L dùng công nghệ ống dẫn cao áp phun nhiên liệu trực tiếp, đạt chuẩn khí thải Euro IV, công suất 140 mã lực. Hộp số là loại G550 dùng vỏ nhôm, 6 cấp số cùng tính năng overdrive, cơ cấu sang số bằng cáp (lần đầu tiên xuất hiện ở một mẫu xe trong phân khúc này tại Việt Nam).

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 5.

Với thiết kế khung xe chassis dạng mô đun thẳng cùng chiều dài cơ sở 3.920 mm, dòng ​Tata Ultra có thể được tùy biến để sử dụng cho nhiều mục đích, công năng vận chuyển khác nhau.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 6.

Tata Ultra trang bị hệ thống phanh hơi hoàn toàn, cùng chức năng chống bó cứng phanh ABS và hệ thống trợ lực lái giúp tài xế cải thiện khả năng kiểm soát xe và tăng cường độ chính xác khi vận hành. Đèn pha thấu kính trong suốt, đèn hậu dùng công nghệ LED.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 7.

Khối động cơ nằm dưới khoang cabin.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 8.

Cabin có chiều rộng 2,2m dẫn đầu phân khúc. Ghế lò xo cho tài xế, điều chỉnh 3 hướng, cần số gắn trên táp lô, kính chắn gió toàn cảnh cung cấp tầm nhìn tốt hơn và không gian cất trữ vật dụng rộng rãi.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 9.

Xe còn được trang bị hệ thống điều hòa hai chiều và hệ thống âm thanh giải trí. Cụm đồng hồ hiển thị tiết kiệm nhiên liệu, điểm sang số lý tưởng, v.v. Chiếc xe này còn có hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để dễ dàng theo dõi hành trình của xe.

Hãng xe Ấn Độ Tata Motors ra mắt dòng xe tải Ultra tại Việt Nam - Ảnh 10.

Tata Motors cũng trưng bày tại buổi ra mắt phiên bản Tata Super Ace Mint Euro IV, một phiên bản mới của dòng xe tải mini tải trọng một tấn, ra mắt vào năm 2016.

Ảnh: XSX