trang chủ tin tức VinFast sẽ chinh phục thị trường Malaysia

VinFast sẽ chinh phục thị trường Malaysia

Sau Thái Lan và Indonesia, Malaysia rất có thể sẽ là thị trường tiếp theo mà VinFast muốn chinh phục.

 

Mới đây, tài khoản facebook có tên Akmal Azmi đã bắt gặp một chiếc VinFast VF 5 đang di chuyển trên đường phố Malaysia với biển số thông thường. Hồi đầu tháng, VF 5 cũng đã bị bắt gặp tại quốc gia này nhưng đeo biển số tạm. Việc VinFast liên tục đưa VF 5 chạy thử tại Malaysia trong thời gian gần đây có thể là dấu hiệu cho thấy hãng xe Việt Nam sắp mở bán xe ở quốc gia Đông Nam Á này.

(Chiếc VinFast VF 5 xuất hiện hồi đầu tháng 6 đeo biển số tạm)

VinFast đã xác nhận kế hoạch mở rộng thị trường của mình trên toàn cầu sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ vào năm ngoái. Đầu năm nay, thương hiệu này đã đặt chân tới các nước láng giềng Thái Lan và Indonesia, với hàng loạt mẫu CUV điện trải dài ở nhiều phân khúc. Hãng xe Việt Nam cũng đã mở bán ô tô điện ở Philippines với 4 đại lý vừa được khai trương vào tháng 5 vừa qua. Hiện tại, VinFast vẫn chưa công bố kế hoạch ra mắt sản phẩm tại Malaysia. 

VF 5 là mẫu CUV thuần điện A với số đo dài x rộng x cao lần lượt là 3.965 x 1.720 x 1.580 mm và chiều dài cơ sở 2.513 mm. Tại Malaysia, VF 5 sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Perodua Myvi.

Tại Việt Nam, VF 5 được trang bị một mô-tơ điện gắn phía trước có công suất 134 mã lực và mô-men xoắn 135 Nm. Đi kèm với đó là cụm pin LFP 37,23 kWh cho phạm vi hoạt động lên tới 326 km theo tiêu chuẩn NEDC. Xe cũng được tích hợp sạc nhanh DC, có thể tăng dung lượng pin từ 10 lên 70% chỉ trong vòng 30 phút. 

VF 5 phân phối tại Việt Nam với mức giá chỉ 479 triệu VNĐ. Tuy nhiên, giá sàn của xe điện nhập khẩu tại Malaysia đang được áp dụng ở mức 100.000 ringgit, tương đương 542 triệu VNĐ. Vì thế, mức giá của VinFast VF 5 tại đây khó có thể thấp hơn con số này.

(Theo xehay.vn)