trang chủ tin tức Sau Supra, Toyota sẽ mang huyền thoại MR2 trở lại

Sau Supra, Toyota sẽ mang huyền thoại MR2 trở lại

Sau khi hồi sinh Supra, đang có nhiều dẫn chứng cho thấy thương hiệu Nhật sẽ tiếp tục thực hiện động thái tương tự với MR2.

Sau Supra, Toyota sẽ mang huyền thoại MR2 trở lại

Dù chưa có bất cứ thông báo chính thức nào được Toyota đưa ra về MR2, Car and Driver khẳng định tỉ lệ dòng tên này trở lại là rất lớn khi chủ tịch Akio Toyoda mong muốn hoàn tất đội hình xe thể thao "đinh ba" với MR2 là mảnh ghép cuối cùng trước khi ông nhường ghế cho người kế nhiệm.

Dù vậy, họ cũng khẳng định thời điểm xe ra mắt còn khá lâu nữa bởi tất cả mới chỉ dừng lại ở mức trên giấy. Cột mốc khả dĩ nhất được Car and Driver đưa ra là... 2024. Theo tờ báo này nhận định, xét tới việc Toyota liên kết với BMW để chế tạo Supra và Subaru với dự án 86, nhiều khả năng đối tác Mazda sẽ được hãng tìm để "ghép cặp" MR2 và MX/RX series.

Sau Supra, Toyota sẽ mang huyền thoại MR2 trở lại - Ảnh 1.

Tương tự Supra mới, MR2 mới nếu có sẽ sử dụng nhiều mảnh ghép trong thiết kế làm gợi nhớ lại giai đoạn hào hùng trong quá khứ, cùng với đó là các đặc tính đã gắn liền với tên tuổi dòng xe thể thao này như trọng lượng nhẹ, cảm giác đánh lái nhạy, năng động và phong cách thể thao lịch lãm.

Tuy nhiên, Toyota từng đưa ra cam kết 100% các mẫu xe của họ từ 2025 trở đi sẽ có ít nhất một phiên bản sử dụng công nghệ điện hóa và làm sao tối ưu công nghệ này mà không làm tăng trọng lượng MR2 quá mức cho phép sẽ là thách thức thực sự cho thương hiệu Nhật. Giá xe dự kiến không hề thấp, dự kiến rơi vào khoảng thấp hơn 45.000 USD.

Tham khảo: Car and Driver