trang chủ tin tức Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo

Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo

Quên Humvee đi, đây mới là dòng SUV địa hình mạnh mẽ nhất.

Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo

Công nghệ đánh lái cả 4 bánh (AWS, RWS hay 4WS) từ lâu đã không còn xa lạ với những ai thường xuyên đọc tin tức về thị trường xe toàn cầu. Chúng đã được sử dụng rải rác trên các dòng tên từ nhiều quốc gia khác nhau trong vài thập kỷ qua. Nhờ gia tăng khả năng cân bằng và nhanh nhạy trong vào cua ở mọi tốc độ, 4WS đang ngày một thịnh hành nhưng chủ yếu vẫn là ở phân khúc xe sang mà thôi.

Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo - Ảnh 1.

Arquus Scarabee là cái tên hiếm hoi không phải xe sang trang bị công nghệ này ở thời điểm hiện tại. Dòng SUV quân sự siêu lớn được sản xuất bởi Arquus Defense – đơn vị trước đó là Renault Trucks Defense nhưng đổi tên mới sau khi được Volvo mua lại vào năm 2018.

Điểm đặc biệt nhất của Arquus Scarabee không phải là sự mạnh mẽ ngang hàng với Humvee huyền thoại của người Mỹ hay hệ thống treo thích ứng cho phép tải gần 2 tấn vũ khí không nề hà mà chính là công nghệ đánh lái 4 bánh vô cùng kỳ lạ.

Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo - Ảnh 2.

Theo đó, tính năng AWS trên Arquus Scarabee khi được kích hoạt cho phép xe... bò ngang hay thậm chí là bất cứ hướng nào mà người lái cảm thấy hợp lý bởi cả 4 bánh trên xe đều có khả năng chuyển hướng độc lập so với phần còn lại.

Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo - Ảnh 3.

Kết hợp với hệ thống truyền động 4 bánh, Arquus Scarabee có khả năng vượt địa hình dễ dàng tới mức khó tin bất chấp động cơ không quá mạnh mẽ là dòng máy dầu 300 mã lực. Rất may là hệ thống hybrid được bổ sung với mô tơ điện đặt sau cho công suất 103 mã lực góp phần "tải" chiếc SUV quân sự nặng xấp xỉ 6 tấn.

Arquus Scarabee: Quái thú quân sự bí ẩn do Volvo chế tạo - Ảnh 4.

Theo nhiều nguồn tin của Pháp, Arquus Scarabee sẽ trở thành dòng xe quân sự kế tiếp của quốc gia này từ năm 2025 trở đi nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ quân sự như khả năng thả dù cùng lính biệt kích từ máy bay.