trang chủ tin tức Tìm hiểu chi tiết nội thất Chevrolet Corvette C8 qua lời kể của giám đốc thiết kế nội thất

Tìm hiểu chi tiết nội thất Chevrolet Corvette C8 qua lời kể của giám đốc thiết kế nội thất

Đích thân giám đốc thiết kế nội thất dự án Corvette 2020 xuất hiện trong video của YouTuber SlashGear.

Tìm hiểu chi tiết nội thất Chevrolet Corvette C8 qua lời kể của giám đốc thiết kế nội thất

2 tuần sau ngày ra mắt Corvette đặt động cơ giữa và không ít mặt báo trên toàn cầu vẫn đăng tải đều đặn thông tin về dòng xe thể thao Mỹ này vì sức hút quá lớn của nó. Mới đây nhất, nội thất Corvette C8 đã được lý giải tường tận bởi Tristan Murphy – trưởng thiết kế nội thất dự án.

Theo Tristan hé lộ, mọi chi tiết bên trong cabin Corvette mới đều có một mục đích duy nhất: tạo cảm giác sang trọng mà người dùng muốn và cần cảm nhận thấy trong một "siêu xe" – tham vọng không hề nhỏ khi biết rằng giá khởi điểm xe thuộc mức thấp nhất làng xe thể thao đặt động cơ giữa hiện giờ.

Ngoài ra, họ muốn mọi chi tiết đều tạo cảm giác mềm mại hoặc chất lượng, do đó chất liệu nhựa đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi tầm tay người dùng và thay vào đó là da, da lộn, nhôm và sợi carbon.

Tìm hiểu chi tiết nội thất Chevrolet Corvette C8 2020

Thêm nữa, cabin xe cũng hướng đến một khu vực duy nhất là ghế lái, thể hiện qua 3 hạng mục là dàn nút bấm điều khiển các tính năng lái, màn hình thông tin giải trí và hệ thống điều khiển điều hòa đang gây tranh cãi. Tristan cho biết họ không muốn tích hợp điều khiển điều hòa vào menu của màn hình trung tâm mà tách biệt chúng ra đặt riêng ở khu vực giữa 2 ghế ngồi để tạo cho người dùng cảm giác như đang ngồi trong cabin máy bay.

Ông cũng lý giải việc táp lô xe lại được đặt thấp đến vậy để tối ưu hốc gió (hay khe gió trên Corvette vì quá mỏng, hẹp) nhằm cung cấp tầm nhìn thoáng đãng nhất cho người ngồi trong xe.

Tham khảo: Motor1