trang chủ tin tức Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới

Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới

Honda xác nhận Jazz mới sẽ trang bị hệ thống truyền động hybrid như một phần cam kết điện hóa đội hình mà hãng đã công bố từ trước.

Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới

Thông tin này được Honda xác nhận tại triển lãm Frankfurt nơi chiếc Honda e – dòng xe điện mở bán đại trà đầu tiên của họ ra mắt công chúng khu vực này.

Chiến lược "Tầm nhìn xe điện" của Honda dành cho thị trường châu Âu yêu cầu mỗi mẫu xe mở bán tại đây của họ đều phải có ít nhất một phiên bản điện hóa. Hiện mẫu xe duy nhất của Honda có tùy chọn hybrid tại đây là CR-V.

Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới - Ảnh 1.

Ngoài ra, phó chủ tịch Honda châu Âu Tom Gardner cũng xác nhận Honda sẽ hoàn thiện và trình làng Jazz thế hệ hoàn toàn mới trong năm sau. Các khu vực như châu Á vẫn sẽ có bản máy xăng nhưng riêng tại châu Âu, dòng xe cỡ nhỏ này chỉ có tùy chọn duy nhất là hybrid. Hệ thống này vẫn sẽ kết hợp kết cấu mô-tơ đôi i-MMD với động cơ 1.5L 4 xy-lanh và có lẽ là hộp số CVT.

Honda Jazz 2020 chạy thử

Về phần Honda e, dòng xe này đã nhận được 40.000 đơn đặt hàng và đã kín lịch bàn giao trong giai đoạn ra mắt ban đầu vào quý II/2020. Xe có 2 cấu hình công suất là 134 và 152 mã lực nhưng ắc quy dùng chung bản 35,5 kWh. Tầm hoạt động tối đa mỗi lần sạc đầy dừng ở mức khá khiêm tốn là 220 km.

Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới - Ảnh 3.

Nội thất Honda e nhìn chung cực kỳ chất lượng khi so sánh với các dòng xe cỡ nhỏ khác và phần nào làm liên tưởng tới... Porsche Taycan vừa ra mắt khi sử dụng cấu hình 5 màn hình đặt ngang sát nhau trên táp lô.

Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới - Ảnh 4.

Giá khởi điểm tham khảo của Honda e tại châu Âu là 35.900 USD.

Honda Jazz 2020 lộ thêm thông tin mới - Ảnh 5.

Honda e EV

Honda e EV tại triển lãm Frankfurt 2019

Tham khảo: Carscoops