trang chủ tin tức Ford Ranger Raptor Lite - Bản nâng cấp cho khách hàng không đủ điều kiện mua Raptor 'xịn'

Ford Ranger Raptor Lite - Bản nâng cấp cho khách hàng không đủ điều kiện mua Raptor 'xịn'

Được người dùng tạm gọi là Raptor Lite, gói trang bị này nâng cấp hệ thống treo cho Ranger lẫn F-150 để cải thiện khả năng vận hành lên gần ngưỡng Raptor hơn với giá rất phải chăng.

Ford Ranger Raptor Lite - Bản nâng cấp cho khách hàng không đủ điều kiện mua Raptor 'xịn'

Những ai thường xuyên theo dõi làng bán tải toàn cầu sẽ nhận ra xu hướng trong những năm trở lại đây của nhiều hãng xe là ra mắt các cấu hình "hiệu suất cao" tăng cường khả năng vận hành off-road. Ford có Ranger Raptor, Chevrolet có Colorado ZR2 hay Toyota có các phiên bản TRD là các ví dụ điển hình.

Ford Ranger Raptor Lite - Bản nâng cấp cho khách hàng không đủ điều kiện mua Raptor xịn - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Ford và Chevrolet cũng có thêm các bản "giả hiệu suất cao" tăng cường khả năng vận hành một chút, lần lượt là FX4 và Z71. Chúng thường bao gồm các nâng cấp như lốp đa địa hình, tấm bảo vệ gầm hay hệ thống treo mềm hơn để tăng khả năng di chuyển off-road.

Mới đây, Ford là thương hiệu đầu tiên mạnh tay hơn một chút với bản tạm gọi là Raptor Lite mang đến nhiều nâng cấp hơn rõ rệt so với FX4 để hút khách hàng muốn mua Raptor nhưng không đủ khả năng tài chính hoặc không quen sử dụng bản rộng hơn bình thường này.

Ford Ranger Raptor Lite - Bản nâng cấp cho khách hàng không đủ điều kiện mua Raptor xịn - Ảnh 2.

Có giá công bố tại Mỹ là 1.495 USD, Raptor Lite mang lại các thay đổi sau nhắm tới khả năng vận hành như giảm xóc Fox làm mát tốt hơn giúp vận hành off-road liên tục mà không gây hao mòn, gia cố cách âm và rung cho cabin, bộ nâng gầm 50 mm và phuộc trước hiệu suất cao mới.

Kết hợp với một số trang bị ngoài sẵn có của F-150/Ranger như khóa vi sai sau hay dẫn động 2 cầu, 2 chiếc bán tải Ford có lẽ sẽ sở hữu khả năng "một chín, một mười" với các bản Raptor chăng?

Tham khảo: Jalopnik