trang chủ tin tức Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce

Dòng xe điện đầu tiên của Mazda là MX-30 sở hữu thiết kế cực kỳ ấn tượng với điểm nhấn là hệ thống cửa hậu mini không tay cầm giống xe thể thao RX-8.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce

Nhìn từ bên ngoài Mazda MX-30 mang chất SUV lai coupe thể thao đúng nghĩa với vòm bánh xe lớn, ca pô dài và trần xe cong tròn vuốt dần về phía sau.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 1.

Như có thể quan sát trong ảnh, cửa bên phía sau trên MX-30 thuộc diện vô cùng đặc biệt khi vừa là cửa nghịch, vừa không có tay nắm ngoài. Kích cỡ nhỏ đồng nghĩa với việc người dùng khó ra vào hơn bình thường nhưng giao diện cửa nghịch đã trung hòa yếu tố đó.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 2.

Quay trở lại trọng tâm chính mà rất nhiều người quan tâm về chiếc xe điện Mazda đầu tiên: hệ thống truyền động. Đến thời điểm này hãng vẫn chưa xác thực thông số bản MX-30 tại châu Á/Nhật Bản nhưng tại châu Âu, cấu hình xe sử dụng sẽ là mô tơ điện đơn 143 mã lực đi kèm ắc quy 35.5 kWh cho tầm hoạt động thuộc diện "hơi" khiêm tốn xét trên tiêu chuẩn thị trường hiện nay: 210 km.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 3.

Bù lại, Mazda khẳng định trải nghiệm lái của MX-30 sẽ thuộc diện thỏa mãn nhất làng xe điện toàn cầu đồng thời tạo dựng được mối liên kết cảm xúc cần thiết giữa người và xe.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 4.

Cabin MX-30 được chế tạo bằng các chất liệu thân thiện với môi trường như gỗ trên cụm điều khiển trung tâm lấy từ cây còn khả năng sống và tái tạo, ốp cửa làm từ sợi nhựa tái chế hay vải bọc ghế cũng tái chế nốt.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 5.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 6.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 7.

Cách bài trí không gian tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi với công không nhỏ tới từ thiết kế bỏ cột B. Cụm điều khiển trung tâm dạng nổi hỗ trợ các thao tác điều khiển còn màn cảm ứng trung tâm 7 inch phụ trách điều hòa, giải trí và công nghệ an toàn phụ trợ như I-Activsense.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 8.

"Năng động" và "mượt mà" là 2 tính từ Mazda sử dụng để miêu tả cảm giác lái của MX-30, những đặc tính từng làm nên tên tuổi của một dòng xe gắn mã MX khác là MX-5. 143 mã lực có thể là không nhiều với một chiếc SUV gắn thêm ắc quy điện với kích thước và trọng lượng không hề nhỏ, đúng.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 9.

Dù vậy ít nhất ta cũng có thể tin tưởng phần nào hứa hẹn của Mazda về các yếu tố trên xét tới việc MX-5 Miata cũng được đánh giá là top 1 làng roadster giá rẻ trong khi công suất khiêm tốn chẳng kém.

Ra mắt Mazda MX-30: Mở cửa như xe Rolls-Royce - Ảnh 10.

Mazda sẽ bắt đầu mở bán MX-30 bắt đầu từ quý I/2020.


Tham khảo: Motor1