trang chủ tin tức Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân

Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân

Chiếc SUV lai coupe chạy điện của Kia sử dụng tản nhiệt mũi hổ phát sáng siêu ấn tượng.

Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân

Mẫu xe concept của Kia được thương hiệu Hàn Quốc bất ngờ trình làng ở Triển lãm Xe nhập khẩu Quốc tế tại Trung Quốc đang diễn ra ở Thượng Hải.

Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân - Ảnh 1.

Có tên Futuron, xe nằm ở phân khúc SUV lai coupe chạy điện với thiết kế được nhiều khách tham quan khen là đẳng cấp và ấn tượng. Tên xe (viết tắt của Future On) gợi ý rằng đây có thể là nền tảng để Kia mở tung cánh cửa điện hóa trong tương lai.

Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân - Ảnh 2.

Kia cũng khẳng định chiếc SUV này là xe thể thao với khung gầm hoàn toàn mới hỗ trợ hệ dẫn động 2 cầu thuần điện đồng nghĩa với mỗi trục trước sau có ít nhất một mô tơ. Kích thước dài x cao của xe lần lượt đạt 4.850 x 1.550 mm, chiều dài cơ sở khổng lồ 3.000 mm. Tản nhiệt mũi hổ ở đầu xe được kéo rộng sang 2 bên để tích hợp luôn đèn pha bên cạnh dàn đèn trang trí vốn có.

Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân - Ảnh 3.

Ẩn dưới lớp vỏ mỹ miều cũng là công nghệ tự lái cấp 4 có được nhờ cảm ứng LIDAR tích hợp ở nửa trên thân xe. Vô lăng trước có khả năng ẩn mình vào táp lô khi xe kích hoạt chế độ tự lái đồng thời lưng ghế trước ngả ra cho người dùng thư giãn.

Kia Futuron - Ý tưởng mới để Kia thoát mác xe bình dân - Ảnh 4.

Kia đảm bảo ghế ngồi trên xe tiện nghi như ghế khoang VIP máy bay. Hình tượng rồng trong xe lấy cảm ứng từ văn hóa Trung Quốc và cũng là lý do họ chọn sự kiện ra mắt tại đây thay vì ở nhiều triển lãm danh tiếng hơn như Los Angeles trong tháng 11.