trang chủ tin tức Fan cuồng Mustang yêu cầu Ford đổi tên SUV mới

Fan cuồng Mustang yêu cầu Ford đổi tên SUV mới

Thực tế họ không có vấn đề gì với thiết kế hay công nghệ trên Mach-E nhưng việc sử dụng tên gọi Mustang được cho là sẽ "lợi bất cập hại".

Fan cuồng Mustang yêu cầu Ford đổi tên SUV mới

Khảo sát không chính thức trên các diễn đàn chơi xe cơ bắp lẫn diễn đàn người dùng Ford tại Bắc Mỹ cho thấy một kết quả không mấy vui vẻ cho thương hiệu Mỹ. Cụ thể, số người phản đối việc Ford dùng tên gọi Mustang cho chiếc SUV thuần điện Mach-E mới ra mắt cao hơn rất nhiều so với số người chấp nhận, thậm chí "phản đối" còn là từ hơi nhẹ so với những phê phán gay gắt mà không ít fan cuồng Mustang đưa ra.

Thậm chí, một hội hâm mộ Mustang đã gửi đơn kiến nghị trực tiếp tới Ford yêu cầu hãng thay đổi tên gọi Mach-E thành… ra sao cũng được miễn là không dính dáng tới Mustang. Hiện đơn này đã thu hút được hàng ngàn chữ ký chỉ từ khi Mach-E ra mắt đến nay.

Jimmy Dinsmore – người đề xuất đơn kiến nghị này cho biết việc sử dụng tên gọi Mustang cho một chiếc crossover dẫn động 2 cầu 4 cửa là một sự xúc phạm với những người hâm mộ đã ủng hộ truyền thống, lịch sử dòng xe này trong suốt hơn 5 thập kỷ.

Fan cuồng Mustang yêu cầu Ford đổi tên SUV mới - Ảnh 1.

Dinsmore là đồng tác giả quyển "Mustang by Design" – một cuốn sách thuộc diện "Bách khoa toàn thư" về dòng xe cơ bắp Mỹ liệt kê chi tiết lịch sử Mustang từ khi trình làng vào đầu thập niên 1960 tới nay. Là một trong những người hiểu rõ nhất "giá trị Mustang", Dinsmore khẳng định việc điện hóa xe không phải vấn đề quá gây tranh cãi mà chính việc sử dụng bộ khung crossover mới là "giọt nước tràn ly".

"Gale Haldermann – nhà thiết kế đã tạo ra định nghĩa Mustang trong quá khứ mang tới cho chúng ta một chiếc xe cơ bắp ca pô dài, dáng đứng thấp 2 cửa và đó cũng là hình ảnh in vào tâm trí người dùng thay vì một chiếc SUV với dáng vẻ phổ thông đi đâu cũng thấy như hiện tại", Dinsmore nhận định. Công thức coupe 2+2 dẫn động cầu sau giữ nguyên trong suốt 55 năm qua đã bị Ford vứt bỏ hoàn toàn chỉ trong một bước tiến (hoặc lùi, tùy cảm nhận mỗi người).

Cũng theo Dinsmore, trong quá khứ (chính xác là thập niên 1980) Ford từng muốn biến Mustang trở thành một cỗ máy tốc độ sử dụng dẫn động cầu trước với DNA Mazda. Tuy nhiên, làn sóng phản đối dữ dội khi đó đã khiến Ford buộc phải chiều lòng fan và giữ nguyên công thức ban đầu. Dù vậy, ở lần ra mắt này tỉ lệ Ford nghe theo nguyện vọng người hâm mộ Mustang là thấp hơn rất nhiều.

Tham khảo: Motor1