trang chủ tin tức Gần 15.000 chiếc Toyota Raize bị thu hồi chỉ sau 1 năm ra mắt

Gần 15.000 chiếc Toyota Raize bị thu hồi chỉ sau 1 năm ra mắt

14.777 chiếc Toyota Raize tại Indonexia bị triệu hồi do gặp vấn đề với tấm chắn bùn trước, dẫn đến các âm thanh bất thường khi xe đi qua các đoạn đường xấu thậm chí ảnh hưởng xấu tới việc điều khiển.

Các xe Raize trong đợt triệu hồi tại Indonesia được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, bao gồm phiên bản 1.0T S CVT, 1.0T G CVT, 1.0T G M/T, 1.2 G CVT và 1.2 G M/T.

Gần 15.000 xe Toyota Raize bị triệu hồi sau chưa đầy một năm ra mắt - 1

Toyota Raize bị triệu hồi tại Indonesia do vấn đề với tấm chắn bùn trước (Ảnh: TAM).

Chiến dịch triệu hồi này có liên quan đến các vấn đề bất thường ở phần chắn bùn trước của xe. Khách hàng sở hữu những chiếc Raize gặp lỗi có thể nghe thấy âm thanh lạ khi xe đi qua các đoạn đường xấu. Trong một số trường hợp, sự cố có thể khiến việc lái xe gặp khó khăn.

Theo Detik, một số người dùng cho rằng nguyên nhân dẫn đến lỗi trên là do các khiếm khuyết trong quá trình sản xuất.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Toyota Astra Motor (đơn vị phân phối xe Toyota tại Indonesia) cho biết: "Hoạt động triệu hồi đối với một số sản phẩm nhất định đã được thực hiện trong nhiều năm, là lời cam kết của chúng tôi trong việc ưu tiên sự an toàn cho khách hàng".

Người dùng các xe Toyota Raize bị ảnh hưởng được khuyến cáo không điều khiển xe ở tốc độ cao, nhất là khi đi tại các đoạn đường xấu. Khách hàng nên đến các trung tâm dịch vụ để kiểm tra và thay thế miễn phí.

Tại Việt Nam, Raize được Toyota phân phối từ tháng 11/2021 với mức giá 527 triệu đồng và nhập khẩu từ Indonesia. Đến nay, chưa có thông tin nào liên quan đến việc triệu hồi tương tự đối với các xe được nhập về Việt Nam.

(Theo dantri.com.vn)